Các bài tập chơi bóng bàn 1 mình với bài tập đập bóng

Trần Thị Thu Huyền
Thứ Tư, 22/02/2017

Chỉ bắt đầu từ mục đích giải trí nhưng hiện nay bóng bàn đang phát triển tới đỉnh cao của nó, có rất nhiều người đam mê môn thể thao được coi là có độ hấp dẫn không kém phần môn tennis. Để có thể chơi bóng bàn tốt bạn cần phải có thời gian để tập luyện và nâng cao trình độ của mình với môn thể thao cây vợt với chiếc bàn này.

Để tiếp tục với các bài tập luyện chơi bóng một mình thì hôm nay tôi xin nói về bài đập bóng, các bạn sẽ luyện tập đập bóng sang phần sân đối phương. Với bài tập này sẽ giúp bạn nâng cap được khả năng đập bóp khi bóng được giao từ phân bên đối phương sang.

Đầu tiên với tay không và chiếc vợt bạn chưa cần đến bóng, bạn hãy tưởng tượng ra trái bóng đang lơ lửng và bạn bắt đầu tập luyện đập bóng với tay không. Việc đập bóng bằng tay không như vậy để giúp bạn có khả năng kiểm soát được cậy vợt bóng bàn của chính mình. Sau khi bạn đã có cảm giác với chính cây vợt của mình rồi khi đó bạn chuyển sang luyện đập bóng với chính những trái bóng và bạn cần có một bàn bóng bàn để làm nơi luyện tập.

 Bạn sẽ phải luyện tập đập bóng sang các góc trái, góc phải và chính giữa bàn. Đầu tiên bạn phải kiểm soát được cách cầm vợt của mình trước, việc cầm vợt rất quan trọng cho những cú đập bóng của bạn sao cho như ý muốn, kỹ thuật cầm vợt tốt đảm bảo được tính linh hoạt của bàn tay, cổ tay và cánh tay bạn hơn rất nhiều. Bạn có thể cầm vợt theo phương ngang hoặc phương dọc cũng được nhưng khi đập bóng bạn lên cầm theo phương ngang vì khi đó bạn sẽ dồn được hết lực vào trái bóng.

Bất đầu tập luyện bạn chuẩn bị cho mình một số lượng bóng để không phải mất thời gian đi nhặt bóng, bạn sẽ tự tung bóng lên không hoặc thả bóng xuống bàn tạo dộ nảy ngược lại của bóng tạo cảm giác bóng trên không cho bạn thoải mái đập bóng, đập bóng sang góc trái bàn rồi góc phải, chính giữa đập bóng gần bàn, rồi xa bàn, đập bóng trên không đồng thời bạn cũng di chuyển để làm quen với các bài đánh khi có 2 người luôn.

Khi bạn đã có cảm giác với những bài tập đập bóng do chính bạn tạo ra rồi bạn cần phải được tập luyện cảm giác đập bóng khi bóng bay từ phần sân của đôi phương sang. Với bài tập này thì bạn cần phải có sự trợ giúp của một máy bắn bóng bàn  hay một người bạn khác. Khi tập luyện với máy bắn bóng bạn cần điều chỉnh các chức năng bắn bóng một cách linh hoạt, bắn sang phải sang trái có thể có cả soáy lên xoáy xuống. hãy đập bóng với mọi trường hợp vì đây là một bài tập đập bóng, bạn chưa cần phải có độ chính xác chỉ cần đập sao thoải mái nhất. Với những bài tập đập bóng như vậy tôi đảm bảo bạn sẽ nâng cao được khả năng chơi bóng tay đôi của bạn khi thi đấu với người khác.

mays bắn bóng bàn

Với các bài tập luyện đập bóng trên bạn sẽ tăng khả năng tấn công của bạn trong khi đấu ngoài. Hãy luyện tập tay không và với sự hỗ trợ của máy bắn bóng và các dụng cụ bóng bàn khác nhiều hơn bạn nhe, chỉ để đảm bạn bạn sẽ thắng trong trận đầu ra quân với một người bạn chơi thôi.

Facebook Thể thao Đông Á Liên hệ Zalo Thể thao Đông Á Để lại lời nhắn cho chúng tôi Zalo
0976.066.222
call call mail map