Các bài học đúc kết từ việc chơi bóng chuyền

Nguyen Thi Tuyen
Thứ Ba, 07/08/2018

Bóng chuyền là môn thể thao được các bạn trẻ ưa chuộng vì nó đem đến nhiều hiệu quả tập luyện. Để chơi bóng chuyền giỏi, bạn cần nắm được những bài học được rút ra từ việc chơi bóng chuyền.

Chú ý đến kỹ thuật khi chơi bóng chuyền

Chú ý đến kỹ thuật khi chơi bóng chuyền

 

Bóng chuyền chú trọng đến các kỹ thuật và người chơi phải làm chủ được động tác của bản thân. Các động tác căn bản khi chơi bóng chuyền là phát bóng, đỡ bóng và đập bóng. Với những người ban đầu mới tập luyện, bạn nên quay lại quá trình tập luyện bóng chuyền để có những kỹ thuật đúng đắn và hiệu quả.

Đó chính là cách người chơi bóng chuyền nhìn nhận bản thân và khắc phục những khuyết điểm, yếu điểm của bản thân. Từ đó, bạn tìm được cách chơi bóng chuyền đúng đắn và hiệu quả, làm chủ được cơ thể và dẫn dắt những đường bóng thật đẹp.

Cầu thủ bóng chuyền cần có tầm nhìn tốt

Tầm nhìn là yếu tố đòi hỏi ở một cầu thủ bóng chuyền. Tầm nhìn chính là khả năng bạn phán đoán những pha bóng của đối thủ, những kỹ thuật tấn công của đối thủ để có những đòn phản công phù hợp.

Tầm nhìn của cầu thủ càng nhanh và chính xác thì chiến thắng đối phương càng dễ dàng.

Cầu thủ bóng chuyền cần có thể lực tốt

Cầu thủ bóng chuyền cần có sức bền và thể lực tốt để dẫn bóng, đập bóng trên sân. Cầu thủ bóng chuyền cần vận dụng  đầy đủ các bộ phận trên cơ thể và cần nhiều lực ở cánh tay, vai.

Bạn cần chú ý đến cơ bắp ở tay vai để, rèn luyện tạo sức mạnh ở cánh tay chính là một phần của cầu thủ giỏi bóng chuyền.

Đoàn kết với đồng đội là chìa khóa của chiến thắng

Đoàn kết với đồng đội là chìa khóa của chiến thắng

 

Bóng chuyền hay bất kỳ môn thể thao đồng đội nào cũng đề cao tinh thần đoàn kết. Một cá nhân dù có tài năng đến đâu không có sự hỗ trợ của đồng đội mà có thể chiến thắng.

Một đội bóng chuyền mạnh chính là đội bóng có sự phối hợp nhuần nhuyễn, ăn ý của các thành viên trong đội. Bên cạnh đó, với tinh thần đoàn kết, các thành viên trong đội bóng cần làm tốt vị trí của mình với tinh thần trách nhiệm cao, rèn luyện đức tính cho mỗi cá nhân để tạo nên một tập thể tốt.

Tập luyện cùng những dụng cụ bóng chuyền chất lượng

Quả bóng chuyền chính là dụng cụ bóng chuyền không thể thiếu. Bên cạnh đó, với mỗi trận đấu, bóng chuyền còn cần sự kết hợp của lưới và trụ bóng chuyền. Do đó, bạn hãy chuẩn bị cho mình những dụng cụ bóng chuyền hữu ích và phù hợp và Thể Thao Đông Á chính là một địa chỉ tin cậy được nhiều người lựa chọn.

Facebook Thể thao Đông Á Liên hệ Zalo Thể thao Đông Á Để lại lời nhắn cho chúng tôi Zalo
0976.066.222
call call mail map