Bóng chuyền nữ Việt Nam thất bại trước đội tuyển Thái Lan

Nguyen Thi Tuyen
Thứ Bảy, 08/09/2018

Đại hội Thể Thao ASIAD 2018 đã diễn ra với vòng thi tứ kết giữa hai đội bóng chuyền nữ của Việt Nam và Thái Lan. Dù đã rất cố gắng nỗ lực nhưng các cô gái Việt Nam cũng không thể vượt qua Thái Lan.

 

Đại hội Thể Thao ASIAD 2018 của bóng chuyền nữ

 

i hội Thể Thao ASIAD 2018 của bóng chuyền nữ

 

Tại Đại hội Thể Thao ASIAD 2018, đội tuyển bóng chuyền nữ đã có được tấm vé vào tứ kết với đối thủ là đội tuyển Thái Lan. Với vòng tứ kết, đội tuyển bóng chuyền nữ Việt Nam ra sân đấu với tinh thần thoải mái, chơi rất tự tin khi tiếp đón đội tuyển Thái Lan.

 

Diễn biến ASIAD 2018 của đội tuyển bóng chuyền nữ Việt Nam

Đội tuyển bóng chuyền nữ Việt Nam dưới sự huấn luyện của HLV Nguyễn Tuấn Kiệt đã dẫn đầu trước Thái Lan với điểm số cách biệt không xa. Nhận thấy bất lợi đó, ban huấn luyện của đội bóng chuyền nữ Thái Lan đã quyết định thay đổi đội hình, tung các trụ cột vào sân.

Việt Nam dẫn đầu tỉ số 19-15 nhưng đội tuyển Thái Lan dưới sự dẫn dắt của Pleumjit đã nhanh chóng san bằng tỉ số và vượt lên dẫn trước với chiến thắng trong hiệp đấu đầu tiên. Thái Lan kết thúc hiệp đấu đầu tiên với chiến thắng 25-23.

Bước đến hiệp đấu thứ 2, Thái Lan phòng thủ vững chắc và dồn sức chơi tập trung ngay từ những phút đầu. Các thành viên của đội tuyển bóng chuyền nữ Việt Nam dưới cầu thủ tỏa sáng là Thanh Thúy và Bùi Thị Ngà đã hết sức nổ lực để giúp Việt Nam gỡ hòa tỉ số.

Nhưng, đội tuyển bóng chuyền Thái Lan đã nắm được yếu điểm của đội tuyển Việt Nam và liên tục ghi điểm, dẫn tỉ số cách biệt lên đến 25-16.

Đội tuyển Việt Nam tiếp tục duy trì thể lực và cố gắng thi đấu trong từng đường bóng ở hiệp đấu thứ 3. Sự tỏa sáng của Thanh Thúy và vận động viên Bùi Thị Ngà đã không thể chiến thắng được Thái Lan khi họ có chiến thắng 25-20 bởi sự đồng đều và vào bán kết.

 

Kết quả tại giải bóng chuyền nữ ASIAD 2018

 

Kết quả tại giải bóng chuyền nữ ASIAD 2018

 

Kết quả thất bại trước đội tuyển bóng chuyền nữ Thái Lan là một kết quả không bất ngờ, đã được dự báo trước. Tuy nhiên, đội tuyển bóng chuyền nữ Việt Nam được đánh giá có lối chơi tiến bộ, có nhiều thay đổi  và tạo nhiều tình huống khó khăn, trở ngại cho đối thủ.

Sau trận đấu giành tấm vé vào bán kết không thành công, đội tuyển Việt Nam sẽ thi đấu bóng chuyền tại trận tranh hạng từ 5-8.

 

Lưu ý khi tập luyện bóng chuyền

Khởi động trước khi tập bóng chuyền

Tập luyện bóng chuyền cần lưu ý khởi động cơ thể và khởi động chuyên môn với bóng trước khi bắt đầu tập luyện và thi đấu. Khởi động cơ thể là vận động cơ thể với những bài tập thể lực nhẹ nhàng, di chuyển ngắn với tốc độ nhanh, bật ngang và có sự thay đổi đột ngột về hướng,…tập các bài tập với nhiều nhóm cơ như khớp ở cổ, vai, tay, chân,…

Khởi động chuyên môn với bóng là khởi động với các bài tập chuyền, đệm, đánh bóng, đỡ bóng, đập và phát bóng,…

 

Lưu ý về trang phục và trang bị đầy đủ dụng cụ bóng chuyền

Trang phục khi chơi bóng chuyền cần lựa chọn chất liệu dễ thấm mồ hôi, ưu tiên sự thoải mái. Theo kinh nghiệm chơi bóng chuyền của tôi, các bạn nam có thể lựa chọn trang phục quần đùi áo ngắn tay, với các bạn nữ nên mặc áo thun sát nách, quần đùi,…Đối với mùa lạnh, các bạn có thể lựa chọn quần áo dài để giữ nhiệt cho cơ thể.

Giầy chơi bóng chuyền này không đòi hỏi phải là loại giầy chuyên dụng nhưng bạn nên chọn giầy có độ đàn hồi tốt, chọn giầy kích cỡ vừa chân để đảm bảo thực hiện đúng kỹ thuật và hạn chế chấn thương.

Trong quá trình tập bóng chuyền, cần lưu ý trang bị đầy đủ những dụng cụ bóng chuyền như quả bóng chuyền, trụ và lưới bóng chuyền,…và các phụ kiện bóng chuyền khác. Những dụng cụ bóng chuyền này sẽ trang bị đầy đủ cho bạn, đảm bảo quá trình tập luyện hiệu quả.

Facebook Thể thao Đông Á Liên hệ Zalo Thể thao Đông Á Để lại lời nhắn cho chúng tôi Zalo
0976.066.222
call call mail map