Bóng chuyền nam Việt Nam xếp cuối bảng trong Cup Châu Á

Nguyen Thi Tuyen
Thứ Bảy, 25/08/2018

Đội tuyển bóng chuyền nam Việt Nam trong Giải bóng chuyền Cup vô địch Châu Á 2018 đã bước vào trận đấu tranh hạng 5-8 với đối thủ đến từ Thái Lan. Đây là một trận đấu hết sức kịch tính, hấp dẫn, ngang tài ngang sức giữa hai đội tuyển.

 

Giải bóng chuyền Cup vô địch Châu Á 2018

 

Giải bóng chuyền Cup vô địch Châu Á 2018

 

Đội tuyển bóng chuyền nam Việt Nam đã có cuộc giao đấu tranh hạng 5-8 với đối thủ đến từ Thái Lan tại Giải bóng chuyền Cup vô địch Châu Á.

Sự gặp lại giữa đội tuyển Việt Nam và Thái Lan là một cuộc giao đấu đầy bất ngờ bởi hai đội bóng đã đụng độ tại vòng bảng 2 và chiến thắng thuộc về đội tuyển Thái Lan. Đội tuyển Thái Lan đang giành huy chương vàng SEA Games và là đội bóng chuyền số 1 khu vực Đông Nam Á. Nhưng với giải đấu châu lục lần này, Thái Lan không được đánh giá quá cao và không nằm trong top 4. Đó chính là lý do Thái Lan và Việt Nam gặp nhau tại trận tranh hạng 5-8.

 

Diễn biến giải đấu bóng chuyền tranh hạng 5-8

Đội tuyển bóng chuyền nam Việt Nam và đội tuyển Thái Lan đã có những set đấu tranh giành từng điểm số với các hiệp đấu chia phần thắng đều cho cả hai đội bóng.

Diễn biến trận đấu tranh hạng hết sức gay cấn với phần thắng từ đội Thái Lan có nhiều lợi thế hơn. Thái Lan giành phần thắng ở hiệp đấu 1 và 3 với tỉ số 25-18 và 25-20 và hai hiệp đấu còn lại phần thắng thuộc về đội tuyển Việt Nam. Sau 4 hiệp đấu, phần thắng nghiêng về đội tuyển Thái Lan với tỉ số 39-37.

Về chiến thuật, đội tuyển Thái Lan chú trọng hơn về khâu phòng thủ sân sau và chắn bóng nhưng lại gặp khó khăn trong việc dứt điểm sử dụng đội hình già dơ. Bên cạnh đó, đội tuyển Việt Nam có lối chơi hết sức hấp dẫn tuy nhiên lại hạn chế về mặt thể lực. Đặc biệt, cầu thủ mũi nhọn Từ Thanh Thuận có sự suy giảm thể lực khi đã dành 200% thể lực từ những hiệp đấu đầu. Do đó, đội tuyển bóng chuyền nam Việt Nam đã không thể bứt phá ở hiệp đấu thứ 5 then chốt.

 

Kết thúc trận đấu tranh hạng bóng chuyền tại Cup Châu Á 2018

 

Kết thúc trận đấu tranh hạng bóng chuyền tại Cup Châu Á 2018

 

Đội tuyển bóng chuyền nam Việt Nam nhận về thất bại trong giải đấu tranh hạng cùng đội tuyển Thái Lan, kết thúc giải đấu với vị trí xếp ở đáy châu lục.

Giải đấu lần này của đội tuyển bóng chuyền Việt Nam tại Cup vô địch Châu Á 2018 được nhận định là một hành trình thất bại nhất đối với bóng chuyền Việt Nam. Bóng chuyền nam Việt Nam đã không thể giành bất kỳ chiến thắng nào từ vòng bảng đến vòng xếp hạng.

Đội tuyển bóng chuyền nam Việt Nam đã khiến người hâm mộ vô cùng thất vọng với lối chơi nhạt nhòa, không bứt phá, không để lại dấu ấn.

Kết quả tại Cup Châu Á 2018 là một bài học mà đội tuyển bóng chuyền nam Việt Nam cần thực sự nhìn nhận lại và có những giải pháp tập luyện, nâng cao kỹ thuật và rèn luyện thể lực để khắc phục những thất bại từ giải đấu này.

 

Cách giúp bạn chơi bóng chuyền tốt hơn

Muốn chơi bóng chuyền tốt, bạn cần phải điều khiển được kỹ thuật của bạn từ mọi góc độ khác nhau. Bạn cần chú ý đến hướng bóng, cách đánh bóng chéo và thẳng, điểm yếu khi bạn chơi bóng,…để khắc phục điểm yếu và luyện tập chăm chỉ để đạt hiệu quả tốt.

Cầu thủ bóng chuyền giỏi là cầu thủ bóng chuyền có tầm nhìn tốt, phán đoán chính xác được hướng bóng đến để di chuyển cho tốt. Kỹ thuật này sẽ giúp bạn chuẩn bị sẵn sàng tiếp nhận bóng đến và sẵn sàng phản công với những đường chuyền gây khó khăn cho đối thủ.

Cầu thủ bóng chuyền giỏi phải biết đập bóng một cách thông minh để ghi điểm. Kỹ thuật này cần phối hợp chặt chẽ, đảm bảo giành chiến thắng.

Cầu thủ bóng chuyền cần có thể lực tốt, cần rèn luyện sức khỏe để tăng sức mạnh khi bật nhảy, luyện tập sức mạnh từ cánh tay, cơ lưng và vai,…Bạn nên tập luyện toàn thân bởi bóng chuyền yêu cầu sự vận động hầu hết các cơ bắp, bộ phận trên cơ thể và đòi hỏi thể lực tốt để duy trì phong độ suốt trận đấu.

Bạn đang có nhu cầu mua trụ và lưới bóng chuyền cho cả gia đình. Hãy đến với Thể thao Đông Á, bạn sẽ được tư vấn tốt nhất về sản phẩm phù hợp với mục đích tập luyện của bạn. Chúng tôi luôn có những chính sách ưu đãi về giá cũng như chế độ vận chuyển, lắp đặt, bảo hành.

 

Facebook Thể thao Đông Á Liên hệ Zalo Thể thao Đông Á Để lại lời nhắn cho chúng tôi Zalo
0976.066.222
call call mail map