Bóng chuyền nam tỏa sáng ở ASIAD 2018

Nguyen Thi Tuyen
Thứ Bảy, 08/09/2018

Đại hội Thể Thao ASIAD 2018 với môn thể thao bóng chuyền nam là một thành tựu đáng ghi nhận với sự nỗ lực và tỏa sáng của vận động viên Từ Thanh Thuận. Đội tuyển bóng chuyền nam Việt Nam đã có một trận đấu vất vả với đội tuyển Kyrgyzstan – đội tuyển mạnh có chiều cao tốt.

 

Đại hội thể thao ASIAD 2018 với đội tuyển bóng chuyền nam Việt Nam

 

Đại hội thể thao ASIAD 2018 với đội tuyển bóng chuyền nam Việt Nam

 

Đại hội thể thao ASIAD 2018, đội tuyển bóng chuyền nam Việt Nam đã trải qua những giải đấu từ vòng bảng, vòng thi đấu phân hạng từ 13 đến 20 để đến với vòng đấu tranh hạng từ 13 đến 16.

Tại giải đấu vòng bảng, đội tuyển bóng chuyền Việt Nam có vị trí xếp hạng thứ 4 trong giải đấu ASIAD 2018. Đến với vòng đấu tranh hạng 13 đến 20, các cầu thủ Việt Nam giao đấu với Hong Kong – Trung Quốc, giành chiến đấu với tỉ số 3-1. Tiếp đến, đội tuyển bóng chuyền nam Việt Nam bước tiếp vào giải tranh đấu hạng 13-16 gặp Kyrgyzstan.

Đội tuyển bóng chuyền nam Việt Nam tham gia giải đấu với các gương mặt nổi trội như Từ Thanh Thuận, Quản Trọng Nghĩa, Phạm Thái Hưng, câu chuyền hai Giang Văn Đức,…thi đấu đầy nỗ lực và cố gắng giành chiến thắng.

 

Diễn biến trận đấu bóng chuyền

Trận đấu tranh hạng với Kyrgyzstan diễn ra hết sức căng thẳng với sự bám đuổi trên từng điểm số với những diễn biến đầu tiên. Trong hiệp đấu đầu, cầu thủ phát bóng Từ Thanh Thuận tỏa sáng khi hiệp đấu đang ở tỉ số hòa 13-13. Cầu thủ này đã giúp đội tuyển bóng chuyền nam Việt Nam ghi 6 điểm và tạo điểm bứt phá điểm số 25-16 trong hiệp đấu này.

Hiệp đấu hai diễn ra là sự bám đuổi, giằng co với từng điểm số. Đội tuyển đối phương dẫn trước tỉ số 23-21 thì bất ngờ hàng chắn trên lưới là Thanh Thuận và Giang Văn Đức đã giành lại tỉ số cho đội mình với phần thắng 26-24.

Cuối cùng, đội tuyển bóng chuyền nam Việt Nam bước vào trận đấu cuối cùng, tạo ra thế trận cân bằng khi bắt đầu trận đấu. Hai đội bóng bắt đầu với những đường chuyền nhẹ nhàng, thuận lợi cho cả hai đội bóng. Trong những phút cuối của hiệp đấu, các vận động viên của đội tuyển Việt Nam đã giành được 2 set point bằng một pha bóng ăn điểm từ chuyền hai Giang Văn Đức, giành được chiến thắng 29-27 trong hiệp đấu cuối cùng.

 

Kết quả Đại hội thể thao ASIAD 2018 của đội tuyển bóng chuyền nam Việt Nam

 

Kết quả Đại hội thể thao ASIAD 2018 của đội tuyển bóng chuyền nam Việt Nam

 

Đội tuyển bóng chuyền nam Việt Nam giành được tấm vé tranh hạng 13 khi đánh bại đội bóng Kyrgyzstan sau 3 hiệp đấu với kết quả 25-16, 26-24 và 29-27. Tại vòng giao đấu tiếp theo, đối thủ mà đội tuyển bóng chuyền Việt Nam phải đối mặt chính là đội bóng Sri Lanka .

Tập luyện bóng chuyền để chơi bóng chuyền tốt

Rèn luyện sức khỏe khi chơi bóng chuyền

Chơi bóng chuyền sử dụng hầu hết toàn bộ cơ thể, đòi hỏi sức khỏe và sức bền tốt của mỗi vận động viên. Chơi bóng chuyền sẽ giúp người chơi tăng khả năng bật nhảy, luyện cơ lưng, vai và cơ bụng, giúp cơ thể dẻo dai, tránh bị chấn thương khi chơi.

 

Phối hợp cùng đồng đội khi chơi bóng chuyền

Bóng chuyền là môn thể thao tập thể, đòi hỏi sự phối hợp và tinh thần đồng đội cao. Đồng đội đoàn kết và phối hợp ăn ý chính là chìa khóa thành công.

Mỗi thành viên trong đội làm tốt nhiệm vụ, kiểm soát bóng tốt, chuyền bóng tốt và nhận được sự ăn ý phối hợp của đồng đội sẽ giúp cả đội gắn kết, tạo điều kiện thuận lợi để giành chiến thắng.

 

Chơi bóng chuyền với dụng cụ bóng chuyền

Chơi bóng chuyền cần kết hợp sử dụng dụng cụ bóng chuyền trong quá trình tập luyện và thi đấu. Bóng chuyền đòi hỏi các dụng cụ như quả bóng chuyền, giầy bóng chuyền, các dụng cụ bảo vệ như bịt đầu gối, khuỷu tay,…trụ và lưới bóng chuyền. Để các trận bóng chuyền diễn ra chuyên nghiệp và hiệu quả, theo kinh nghiệm chơi bóng chuyền của tôi, bạn cần trang bị đầy đủ dụng cụ bóng chuyền phù hợp, chất lượng.

Facebook Thể thao Đông Á Liên hệ Zalo Thể thao Đông Á Để lại lời nhắn cho chúng tôi Zalo
0976.066.222
call call mail map