Bóng chuyền ASIAD: vận động viên Thanh Thúy đấu với hai chân dài 2m Trung Quốc

Nguyen Thi Tuyen
Thứ Tư, 22/08/2018

Cầu thủ Trần Thị Thanh Thúy có chiều cao đáng nể so với các cầu thủ Đông Nam Á với số đo chiều cao 1m93. Tuy nhiên, chiều cao khủng này của Thanh Thúy vẫn thấp hơn nhiều so với các đối thủ khác tại đấu trường Châu Á

 

Bóng chuyền ASIAD

 

Đội tuyển bóng chuyền nữ Việt Nam tham dự bóng chuyền ASIAD lần thứ 2

 

Đội tuyển bóng chuyền nữ Việt Nam đã giành được cơ hội tham dự bóng chuyền ASIAD lần thứ 2 sau 2 năm vắng bóng kể từ Đại hội Thể thao Châu Á 2006.

Lần tham dự lần này, đội tuyển bóng chuyền nữ sẽ do huấn luyện viên Nguyễn Tuấn Kiệt dẫn dắt. Theo bốc thăm, đội tuyển Việt Nam sẽ tham gia tranh đấu với hai đội tuyển cực mạnh đến từ Hàn Quốc và Trung Quốc. Bên cạnh đó, giải đấu còn có sự góp mặt của các đối thủ đến từ Đài Loan, Kazakhstan và đội chủ nhà Indonesia.

 

Đội tuyển bóng chuyền nữ Việt Nam

 

Đội tuyển bóng chuyền nữ Việt Nam

 

Đội tuyển bóng chuyền nữ Việt Nam bước vào giải đấu với phong thái hết sức tự tin trong lần thứ 2 có cơ hội tham dự bóng chuyền ASIAD. Sự tự tin của các cầu thủ còn được bồi đắp từ chiến thắng giành ngôi vị vô địch tại VTV Cup 2018.

Đội tuyển Việt Nam thể hiện lối chơi đa dạng với sự dẫn dắt của huấn luyện viên. Đội bóng được sắp xếp với cây chuyền hai Linh Chi đảm nhận nhiều pha bóng đực chuyền đến ở mọi vị trí để các chủ công hay các cầu thủ mũi phụ công sẵn sàng ghi điểm. Chủ công chính lần này của đội bóng chuyền nữ chính là cầu thủ Thanh Thúy, cô gái sở hữu chiều cao 1m93 mang đến nhiều kỳ vọng, thách thức mọi đối thủ.

Nhưng tại giải bóng chuyền ASIAD lần này, chiều cao khủng của Thanh Thúy không gây ấn tượng bởi giải đấu lần này có rất nhiều vận động viên có chiều cao khủng hơn nữa. Đặc biệt, riêng đội Trung Quốc đã sở hữu 10 cầu thủ cao trên 1m9 trong đó cao nhất là chủ công với chiều cao 1m98 Zhu Ting và phụ công cao 2m1 là Yuan Xinyue. Đội bóng chuyền Trung Quốc được đánh giá là đội bóng cực mạnh với hai cầu thủ trên đã cùng đội bóng giành ngôi vô địch Olympic 2016 được tổ chức tại Brazil.

Bóng chuyền ASIAD với vòng đấu của đội tuyển bóng chuyền nữ Việt Nam sẽ chính thức mở màn vào ngày 19/08 và kết thúc vào 1/

 

Đội tuyển bóng chuyền nữ chia tay libero Thanh Liên

Điều lệ môn bóng chuyền ASIAD 2018 quy định mỗi đội tuyển quốc gia được quyền cử 14 vận động viên tham dự nhưng do kinh phí khó khăn, đội tuyển bóng chuyền nữ Việt Nam chỉ được duyệt 12 vận động viên cho mỗi đội nam nữ. Đây là quyết định của Tổng cục TDTT chính thức yêu cầu.

Đây là một quyết định vô cùng khó khăn đối vởi huấn luyện viên trưởng Nguyễn Tuấn Kiệt khi phải lựa chọn loại bỏ 1 cầu thủ trong số 13 cầu thủ đã tham gia VTV Cup 2018.

Cuối cùng, người được chọn là libero Lê Thị Thanh Liên – cầu thủ nhỏ nhắn đến từ Nghệ An. Thanh Liên không được chọn để thi đấu và chờ đội tuyển của mình thi xong tại ASIAD 2018 rồi cô sẽ tiếp tục đầu quân tiếp tục tham dự Giải vô địch bóng chuyền nữ Châu Á 2018 diễn ra tại Thái Lan.

Đây là một quyết định đáng tiếc đối với cầu thủ Thanh Liên bởi so với đàn chị Kim Liên, khả năng của Thanh Liên được đánh giá chưa đủ dày dạn kinh nghiệm với vị trí phòng thủ hàng sau và vị trí chuyền 1. Đây là điểm mấu chốt khi Ban huấn luyện đưa ra quyết định lựa chọn cuối cùng.

Qua đó, cũng cho thấy rằng đội tuyển bóng chuyền Việt Nam còn thiếu thốn trong vấn đề kinh phí và Liên đoàn bóng chuyền Việt Nam cần đưa ra giải pháp để vận động nguồn kinh phí đến từ các nhà tài trợ để phục vụ cho chi phí đi du đấu tại các quốc gia.

Cảm ơn các bạn đã đọc bài viết, bạn đang có nhu cầu trụ và lưới bóng chuyền cho cả gia đình. Hãy đến với chúng tôi, bạn sẽ được tư vấn tốt nhất về sản phẩm phù hợp với mục đích tập luyện của bạn. Chúng tôi luôn có những chính sách ưu đãi về giá cũng như chế độ vận chuyển, lắp đặt, bảo hành.

 

Facebook Thể thao Đông Á Liên hệ Zalo Thể thao Đông Á Để lại lời nhắn cho chúng tôi Zalo
0976.066.222
call call mail map