Bơi lội cải thiện, điều trị bệnh tật hiệu quả

Nguyen Thi Tuyen
Chủ Nhật, 05/08/2018

Bơi lội là môn thể thao đem đến lợi ích rất lớn cho cơ thể chúng ta. Bơi lội rèn luyện sức khỏe, sức bền, ý chí vượt lên khó khăn và còn tốt cho xương khớp, cải thiện chiều cao,…

 

Bơi lội cải thiện khả năng hô hấp, điều hòa nhịp thở

 

Bơi lội cải thiện khả năng hô hấp, điều hòa nhịp thở

 

Nhịp thở của bạn sẽ được luyện tập trong môi trường nước, giúp cải thiện khả năng hô hấp với những bạn có vấn đề vấn đề với phổi, đặc biệt là những bạn đang mắc bệnh hen suyễn.

Nghiên cứu cho thấy bơi lội giúp giảm mức độ của các triệu chứng về hô hấp như ngáy ngủ, thở bằng miệng,…

 

Bơi lội phát triển cơ bắp, đốt calo

Vận động viên bơi lội thường có cơ bắp ở các phần bắp tay, vai, bắp chân. Bơi lội là kết hợp ở các động tác phối hợp giữa chân và tay, điều hòa cùng nhịp thở, hóp bụng để giữ cơ thể ổn định. Do đó, bơi lội giúp bạn có một thân hình săn chắc với các nhóm cơ được vận hành tối đa trong quá trình tập luyện.

Bên cạnh đó, nếu có nhu cầu giảm cân, bạn hoàn toàn có thể theo đuổi bộ môn bơi lội với cường độ mạnh. Bơi lội được so sánh đốt calo hiệu quả hơn với máy chạy bộ.

 

Bơi lội giúp xương chắc khỏe, phòng trị viêm khớp

Bơi lội giúp xương chắc khỏe, phòng trị viêm khớp

Khi ở dưới nước, cơ thể bạn trở nên không có trọng lượng, do đó việc tập luyện dưới nước giúp xương khớp không phải chịu sức nặng của cơ thể, giúp loại những cơn đau đốt sống lưng, đốt sống cổ, đầu gối…và các nhóm cơ khác.

Nếu chăm chỉ bơi lội đều đặn, người bệnh mắc những bệnh về khớp có thể giảm mức độ của bệnh, giảm các cơn đau, hỗ trợ điều trị các bệnh về khớp, đặc biệt là với người cao tuổi.

 

Bơi lội giảm căng thẳng hiệu quả

Sau một ngày làm việc căng thẳng, bơi lội với những làn nước dịu nhẹ, mát mẻ thực sự là một điều thư giãn tuyệt vời. Thực tế, rất nhiều doanh nhân lựa chọn bơi lội là phương pháp để xả stress giảm áp lực mệt mỏi hiệu quả.

 

Lợi ích của bơi lội đối với trẻ em

Bơi lội giúp tăng chiều cao đáng kể với trẻ em, đặc biệt là trẻ đang độ tuổi dậy thì. Bạn cần có kế hoạch luyện tập kiên trì để đạt hiệu quả như ý.

Bên cạnh đó, trẻ cần được cung cấp đầy đủ dinh dưỡng, ngủ đủ giấc để chiều cao được phát triển đến mức tối đa.

 

Lưu ý sử dụng dụng cụ bơi lội

Trong quá trình đi bơi, bạn đừng quên sử dụng những dụng cụ bơi lội chuyên nghiệp như mũ bơi để cố định phần tóc và bảo vệ tóc, kính bơi để có thể nhìn dưới nước và bảo vệ mắt,…

Facebook Thể thao Đông Á Liên hệ Zalo Thể thao Đông Á Để lại lời nhắn cho chúng tôi Zalo
0976.066.222
call call mail map