Bí quyết luyện võ tại nhà

Nguyen Thi Tuyen
Thứ Sáu, 03/08/2018

Luyện võ tại nhà hiện nay là một phương pháp khá phổ biến dành cho những bạn trẻ có đam mê với võ thuật nhưng lại bận rộn với công việc và không có thời gian tập luyện tại các trung tâm thể thao hay các trường dạy võ. Tuy vậy, việc tự tập võ tại nhà không dễ dàng và cần nhiều yếu tố để thành công.

 

Xác định và hiểu rõ độ khó của việc tập luyện võ thuật tại nhà

 

Xác định và hiểu rõ độ khó của việc tập luyện võ thuật tại nhà

 

Khác với những môn thể thao khác, võ thuật đòi hỏi sự tương tác và sự cảm nhận từng kỹ thuật rất chính xác. Vì vậy, việc tập võ cần xác định là rất khó khăn và yêu cầu sự kiên nhẫn, sự tập trung cao để có thể cảm được những động tác võ thuật khó.

Bạn cần đặt yếu tố cải thiện về mặt tinh thần, thể chất lên đầu và không thể nóng vội khi muốn cải thiện sức mạnh trong chiến đấu của bản thân ngay khi mới làm quen với võ thuật.

 

Từng có nền tảng tập võ

Đây là yếu tố quan trọng nhất dẫn đến sự thành công khi tập luyện tại nhà. Nếu bạn từng có nền tảng căn bản thì quá trình luyện võ sau này sẽ không hề khó khăn.

Căn bản của những người từng tập võ là khả năng nhớ và nắm bắt các động tác nhanh, qua đó có những cảm nhận về góc độ, tốc độ,…so sánh kỹ thuật của bản thân với kỹ thuật học được qua hướng dẫn.

Đây là sự “bắt chước” và tự học có kỹ thuật và vô cùng cần thiết khi luyện võ tại nhà.

 

Xây dựng mục tiêu với quá trình tập võ cụ thể

 

Xây dựng mục tiêu với quá trình tập võ cụ thể

 

Bạn mong muốn võ thuật sẽ đem đến điều gì cho bản thân bạn, bạn phải xác định cụ thể mục tiêu đó để lựa chọn môn võ phù hợp. Có võ tự vệ rèn luyện khả năng tự vệ, có môn võ rèn luyện sự mạnh mẽ của những cú đấm, cú đá như kick boxing,…

Xác định mục tiêu tập luyện chính là ổn định tâm lý để hành trình luyện võ được hiệu quả.

 

Có người tập luyện cùng

Nếu như bạn lựa chọn môn võ để giao đấu, bạn cần có người bạn cũng như là đối thủ đồng hành trong quá trình tập luyện. Bạn cần có sự tương tác với đối thủ để tô luyện khả năng luyện võ, khả năng phản công và xử lý tình huống của mình.

 

Sử dụng những dụng cụ võ thuật chuyên nghiệp phù hợp

Tập võ một cách bài bản là luyện tập sử dụng những dụng cụ võ thuật phù hợp với từng môn võ bạn lựa chọn. Quá trình tập luyện trở nên hoàn hảo khi bạn đã sẵn sàng về mọi mặt, từ thể chất tinh thần và trang bị đầy đủ cho mình dụng cụ cần thiết cho buổi tập.

Facebook Thể thao Đông Á Liên hệ Zalo Thể thao Đông Á Để lại lời nhắn cho chúng tôi Zalo
0976.066.222
call call mail map