Bí quyết để trở thành cao thủ bóng rổ

Nguyen Thi Tuyen
Thứ Tư, 08/08/2018

Bóng rổ là môn thể thao có nhiều tác dụng tốt cho cơ thể và cải thiện vóc dáng hiệu quả. Đặc biệt, bóng rổ phù hợp với các bạn đang độ tuổi dậy thì, giúp các bạn phát triển cơ thể một cách toàn diện nhất. Và để tập luyện bóng rổ thật xuất sắc, bạn muốn trở thành cao thủ bóng rổ thì cần hội tụ những bí quyết sau.

 

Ưu tiên độ chính xác trong bóng rổ

 

Ưu tiên độ chính xác trong bóng rổ

 

Bóng rổ ưu tiên sự chính xác cao, đặc biệt với những pha đi bóng, chuyền bóng avf ném bóng là chìa khóa của thành công trong mỗi trận đấu. Vào những thời điểm quyết định của trận đấu, bóng rổ cần có những bàn thắng và lúc này cần có sự chính xác của các cao thủ bóng rổ với những pha ném bóng ngoạn mục.

Sự chính xác trong bóng rổ đồi hỏi quá trình luyện tập lâu dài và tinh thần tập trung cao độ nhưng cũng không nên khiến bản thân quá căng thẳng, hồi hộp.

 

Kỹ thuật cao trong mỗi trận bóng rổ

Để có thể ghi bàn, đem đến chiến thắng cho đội mình, các cầu thủ bóng rổ cần có kỹ thuật chơi bóng tốt, kỹ thuật ghi bàn khéo léo. Ném bóng chính là kỹ thuật cốt lõi tạo nên bàn thắng.

Trong bộ môn thể thao bóng rổ, các kỹ thuật bao gồm ném bóng và đưa bóng lên rổ. Với kỹ thuật ném bóng, bóng rổ chia làm ném bóng ở các góc độ khác nhau : 30 độ, 45 độ, 180 độ hay trực diện với rổ. Hãy luyện tập thật hiệu quả để tăng cường khả năng ném bóng tốt.

 

Sức khỏe và độ nhanh nhạy trong mỗi trận bóng rổ

 

Sức khỏe và độ nhanh nhạy trong mỗi trận bóng rổ

 

Bóng rổ là môn thể thao đòi hỏi các vận động viên cần di chuyển liên tục trên sân với những động tác đòi hỏi sức bền, sự khỏe khắn của tay xử lý bóng và các bài tập nhảy cao,…

Bí quyết vẫn là chăm chỉ luyện tập để nắm giữ và điều khiển bóng rốt trên sân, giúp người chơi xử lý nhanh nhạy các tình huống trên sân.

 

Bản lĩnh của vận động viên bóng rổ

Bóng rổ rèn luyện cho người tập luyện được tích lũy qua những lần thi đấu cọ xát với đối thủ. Việc thường xuyên luyện tập và tham gia các giải đấu sẽ giúp người chơi bóng rổ càng ngày càng tự tin, có nhiều kinh nghiệm và bản lĩnh hơn trong việc xử lý các tình huống trên sân.

 

Tập luyện bóng rổ cùng những dụng cụ bóng rổ chuyên nghiệp

Vận động viên bóng rổ không thể thiếu dụng cụ bóng rổ và đặc biệt là quả bóng rổ, trụ và lưới bóng rổ... trong mỗi trận đấu và mỗi buổi tập luyện. Các bạn có thể tham khảo những dụng cụ bóng rổ cần thiết cho một trận đấu tại Thể Thao Đông Á, luôn đầy đủ các dụng cụ và chất lượng đảm bảo.

Facebook Thể thao Đông Á Liên hệ Zalo Thể thao Đông Á Để lại lời nhắn cho chúng tôi Zalo
0976.066.222
call call mail map