Bí quyết chơi bóng rổ của các ngôi sao

Nguyen Thi Tuyen
Thứ Ba, 28/08/2018

Bóng rổ là môn thể thao đòi hỏi kỹ thuật và sức khỏe cùng nhiều yếu tố khác. Vậy để trở thành cầu thủ bóng rổ xuất sắc cần hội tụ những yếu tố gì? Để trả lời câu hỏi này, bạn hãy tham khảo sự chia sẻ của các siêu sao bóng rổ để tìm ra bí quyết tập luyện phù hợp.

 

Bí quyết chơi bóng rổ của ngôi sao Micheal Jordan

 

Bí quyết chơi bóng rổ của ngôi sao Micheal Jordan

 

Micheal Jordan là cái tên cầu thủ nổi tiếng nhất trong làng bóng rổ thế giới và đối với anh, tinh thần sảng khoái là chìa khóa dẫn đến chiến thắng trong bóng rổ.

Anh chỉ có thể thực sự tự tin ghi bàn và chiến thắng khi đang có tâm trí thoải mái, tràn đầy năng lượng và sự nhiệt huyết. Với tinh thần tốt, Micheal Jordan có thể căng tràn thể lực, sức bền sức bật và tăng độ chính xác đối với các pha bóng ghi bàn. Do đó, anh học cách bỏ qua áp lực trước mọi trận đấu để tập trung cao độ với tinh thần thoải mái trước mọi trận đấu.

 

Chơi bóng rổ theo bí quyết của LeBron James

LeBron James chia sẻ bí quyết chơi bóng rổ chính là hãy sáng tạo. Bóng rổ là môn thể thao thông minh, không giới hạn và không thể tính toán trước được do đó bạn hãy luôn nắm thế thượng phong chủ đạo dẫn dắt đồng đội đánh bại đối thủ. Muốn làm được điều đó bạn phải biết sáng tạo trong lối chơi khiến đối phương không thể lường trước và dự đoán trước.

LeBron James đã đạt danh hiệu “Cầu thủ xuất sắc nhất NBA” với bí quyết trở thành siêu sao bóng rổ chính là anh luôn linh hoạt, sáng tạo động tác, chiến thuật trong mỗi lần sở hữu bóng.

 

Ngôi sao bóng rổ Kobe Bryant chia sẻ bí quyết

 

 

Tập trung cao độ khi chơi bóng rổ chính là bì quyết của ngôi sao bóng rổ Kobe Bryant – cầu thủ xuất sắc nhất hiện nay. Anh là niềm tự hào của đội LA Lakers với vị trí hậu vệ, trở thành tấm lá chắn cực kỳ vững chãi trước mọi tấn công của đối thủ.

Sự tập trung chính là chìa khóa giúp a luôn vô hiệu hóa những đòn tấn công mạnh mẽ của đối phương. Kobe luôn giữ tâm trí tập trung trong mọi trường hợp, xác định mục tiêu và cản phá đối thủ vô cùng chính xác.

 

Bí quyết về tinh thần đồng đội

Phối hợp và đoàn kết trong đồng đội là chìa khóa của thành công. Trong bóng rổ, các cầu thủ được cố định với những vị trí có nhiệm vụ khác nhau. Cầu thủ chuyên thi đấu là cầu thủ có vị trí giữa sân và là người có sức mạnh nhất trong việc trực tiếp tranh bóng và điều phối bóng cho đối phương. Cầu thủ phòng ngự là cầu thủ chuyên ở vị trí phòng ngự cản đối phương ghi điểm. Phòng thủ chuyên ghi điểm là người có nhiệm vụ nhận bóng và ném bóng ghi điểm, giữ vai trò quyết định của trận đấu. Các vị trí đều được đánh giá mức độ quan trọng  ngang nhau và đội bóng rổ mạnh cần sự phối hợp ăn ý giữa các thành viên đến từ mọi vị trí.

Tinh thần đồng đội tạo nên sức mạnh và là liều thuốc tinh thần hiệu quả trong lúc tập luyện và thi đấu, đôi khi là cả với những khó khăn trong cuộc sống. Bóng rổ giúp bạn xây dựng tinh thần và ý chí mạnh mẽ, trong đó có tinh thần đồng đội, cùng nhau luyện tập chia sẻ kinh nghiệm để cùng hỗ trợ nhau tốt hơn.

 

Rèn luyện sức khỏe và độ nhanh nhạy

 

Rèn luyện sức khỏe và độ nhanh nhạy

 

Cầu thủ bóng rổ không thể đem đến chiến thắng nếu chỉ có kỹ thuật mà không có sức khỏe và sự nhanh nhạy. Bóng rổ đặc biệt đòi hỏi sức bền, sự nhanh nhạy, sự mạnh mẽ trong các bước nhảy cao, trong các pha cướp bóng, cản bóng và tấn công đối thủ,…làm chủ đường bóng và xử lý tình huống kịp thời và hiệu quả.

 

Độ chính xác khi chơi bóng rổ

Độ chính xác khi chơi bóng rổ cần phải luyện tập thật nhiều và có sự phối hợp ăn ý của đồng đội. Cầu thủ ghi điểm cần tập trung cao độ, điều khiển bóng và đường ném bóng sao cho chính xác nhất.

 

Sử dụng những dụng cụ bóng rổ chất lượng

Đây là một yếu tố cơ bản mà những người chơi bóng rổ khi bắt đầu không nên bỏ qua hoặc xem nhẹ. Theo kinh nghiệm chơi bóng rổ của tôi, việc lựa chọn những dụng cụ bóng rổ kém chất lượng có thể cản trở bạn phát huy tối đa năng lực khi chơi bóng rổ. Do đó, hãy cẩn thận lựa chọn dụng cụ bóng rổ chất lượng, đảm bảo tiêu chuẩn.

Bạn đang có nhu cầu mua trụ và lưới bóng rổ cho cả gia đình. Hãy đến với chúng tôi, bạn sẽ được tư vấn tốt nhất về sản phẩm phù hợp với mục đích tập luyện của bạn. Chúng tôi luôn có những chính sách ưu đãi về giá cũng như chế độ vận chuyển, lắp đặt, bảo hành.

 

Facebook Thể thao Đông Á Liên hệ Zalo Thể thao Đông Á Để lại lời nhắn cho chúng tôi Zalo
0976.066.222
call call mail map