Bí quyết chơi bóng bàn giỏi

Nguyen Thi Tuyen
Thứ Tư, 29/08/2018

Một tay vợt bóng bàn giỏi cần hội tụ rất nhiều tố chất được tích lũy trong thời gian luyện tập chăm chỉ. Do đó, nếu có quyết tâm luyện tập nâng cao và trở thành tay vợt bóng rổ giỏi, bạn hãy tham khảo những bí quyết dưới đây để bổ sung những thiếu sót của bản thân, bồi đắp cho trình độ chơi bóng bàn.

 

Quyết tâm cao độ dành cho bóng bàn

 

Quyết tâm cao độ dành cho bóng bàn

 

Để bắt đầu chơi bóng bàn và trở thành tay vợt giỏi, bạn cần có quyết tâm cao độ và đặt mục tiêu rõ ràng cho mình. Bạn cần đặt mục tiêu và kiên trì luyện tập, học các kĩ thuật từ cơ bản đến nâng cao, áp dụng linh hoạt các chiến thuật,…

 

Nắm vững kiến thức cơ bản và luật thi đấu môn bóng bàn

Người chơi bóng bàn giỏi là tay vợt nắm vững kiến thức cơ bản và tuân thủ đúng quy định về luật bóng bàn. Tay vợt bóng bàn giỏi là tay vợt nắm chắc kỹ năng cầm vợt bóng bàn, tư thế đứng, nguyên lý giao bóng và đánh bóng,…để nâng cao các kỹ năng này thành thạo và hiệu quả nhất.

 

Thông minh trong từng chiến thuật chơi bóng bàn

Chiến thuật là yếu tố quan trọng quyết định chiến thắng trong một trận đấu. Bạn hãy cố gắng tích lũy những chiến thuật hay và khiến đối thủ không thể phản công và hóa giải chiến thuật của bạn. Bạn hãy rèn luyện cho bản thân có lối đánh sở trường để sử dụng những cú đánh hiểm và gây khó khăn cho đối thủ. Tìm ra điểm yếu của đối thủ để tấn công cũng chính là một yếu tố cần thiết trong chiến thuật chơi bóng bàn.

 

Tập trung vào sức mạnh ý chí

Tay vợt giỏi là tay vợt dành toàn bộ sức mạnh và ý chí dồn cho trận đấu. Khi tâm trí hoàn toàn tập trung vào trận đấu, bạn sẽ là một đối thủ mạnh không chịu khuất phục trước đối phương.

 

Lựa chọn một cây vợt bóng bàn phù hợp

 

Lựa chọn một cây vợt bóng bàn phù hợp

Vợt bóng bàn là vật bất ly thân của các tay vợt bóng bàn vì nó luôn đồng hành với họ trong mọi buổi luyện tập cũng như trong các giải đấu. Do đó, tay vợt giỏi cần sở hữu vợt bóng bàn tốt theo những tiêu chuẩn quốc tế quy định.

Cây vợt bóng bần tốt là cây vợt có mặt vợt phẳng tuyệt đối, có trọng lượng và dộ dày tùy thuộc vào sự thoải mái khi tay vợt đó sử dụng. Thông thường đa phần người chơi bóng bàn thường thích chọn các cây vợt nhẹ hơn trọng lượng trung bình do trọng lượng nhẹ dễ sử dụng, phản ứng linh hoạt.

 

Luyện tập bóng bàn chăm chỉ

 

 

Tất cả những kỹ thuật, kỹ năng đều cần trải qua quá trình rèn luyện chăm chỉ mới tích lũy được khả năng chơi bóng bàn giỏi. Bạn cần chăm chỉ tập luyện đúc rút kinh nghiệm cho bản thân để nâng cao trình độ chơi bóng bàn.

Rèn luyện thể lực, có sức khỏe tốt

Bất cứ môn thể thao nào cũng yêu cầu sức khỏe tốt từ người chơi và bóng bàn không phải ngoại lệ. Bóng bàn đòi hỏi người chơi cần có thể lực sức khỏe tốt để vận dụng những động tác tấn công mạnh mẽ dành cho đối phương và có sức bền có thể chạy linh hoạt suốt trận đấu.

 

Cố gắng đỡ bóng trong mọi tình huống

Theo kinh nghiệm chơi bóng bàn của tôi, bạn nên cố gắng đỡ bóng trong mọi trường hợp và dốc hết sức lực kể cả những tình huống khó khăn nhất. Bạn cần rèn luyện thói quen luôn cố gắng đáp trả trong mọi trường hợp để trở thành bản năng luôn cố gắng trong mọi tình huống.

 

Thái độ học hỏi các kinh nghiệm từ những tay vợt bóng bàn giỏi

Muốn giỏi chơi bóng bàn, bạn nên chăm chỉ tập luyện, tham gia các giải bóng để cọ xát, học hỏi kinh nghiệm từ đối thủ. Ngoài ra, hãy tích cực học hỏi kinh nghiệm chơi bóng bàn từ những tay vợt đi trước để áp dụng trong lối chơi của mình.

Bạn đang có nhu cầu bàn bóng bàn cho cả gia đình. Hãy đến với chúng tôi, bạn sẽ được tư vấn tốt nhất về sản phẩm phù hợp với mục đích tập luyện của bạn. Chúng tôi luôn có những chính sách ưu đãi về giá cũng như chế độ vận chuyển, lắp đặt, bảo hành.

Facebook Thể thao Đông Á Liên hệ Zalo Thể thao Đông Á Để lại lời nhắn cho chúng tôi Zalo
0976.066.222
call call mail map