6 lưu ý khi luyện tập thể hình

Admin
Thứ Tư, 22/02/2017

Đối với bất kỳ môn thể thao nào cũng đều có những lưu ý riêng khi tập luyện để có hiệu quả tốt nhất. Đặc biệt đối với môn thể hình thì bạn cần hiểu biết rõ hơn để đạt được hiệu quả mà không lãng phí thời gian tập luyện.

Không giống như những môn thể thao khác, khi tập luyện thể hình đòi hòi người tập phải hiểu biết những trình độ cơ bản, những bài tập cơ bản nhất thì mới có thể tận dụng lợi ích tối đa mà dụng cụ thể hình mang lại. Thể Thao Đông Á xin lưu ý với bạn một số điều cơ bản sau:

6 lưu ý khi luyện tập thể hình

Tư thế luyện tập
Với các bài tập tạ thì điều cần nhất là tư thế tập luôn luôn phải đúng. Vì tạ rất nặng, nếu tư thế không đúng, bạn có thể phải trả giá bằng những chấn thương về cơ, khớp. Từ việc tập động tác chuẩn, sẽ tạo thành thói quen, như thế thì bạn mới có thể tập nhanh và chuẩn nhất.

Một động tác thể hình cơ bản

Một động tác thể hình cơ bản

Không ăn quá no hay quá đói trước khi luyện tập
Việc ăn uống trong quá trình luyện tập sẽ có ảnh hưởng rất lớn đến việc bạn luyện tập. Khi bạn quá đói, cơ thể sẽ không có đủ lượng calo cần thiết để thực hiện hết các bài tập. Ngược lại, ăn quá no trước khi luyện tập, không những ảnh hưởng xấu đến dạ dày mà các bộ phận khác như gan, ruột đều bị ảnh hưởng. Ăn quá no thường sẽ mang đến cảm giác nặng nề, tức bụng nên rất khó để luyện tập. Bạn nên ăn trước khi luyện tập 2 tiếng và chỉ nên ăn sau 30' khi kết thúc việc luyện tập.
Khởi động trước khi luyện tập
Trước khi tập luyện thì bạn nên khởi động trước tầm khoảng 10 -15 phút để làm cho các cơ, khớp nóng lên và dần dần làm quen với vận động để chuẩn bị vận động nặng hơn. Bên cạnh đó, việc khởi động sẽ giúp giảm bớt được những chấn thương xảy ra trong quá trình luyện tập, nhất là với tạ vì đây là môn thể thao rất nặng.

Chạy bộ nhẹ nhàng để khởi động

Chạy bộ nhẹ nhàng để khởi động

Hít thở
Một trong những vấn đề không thể bỏ qua khi tập luyện thể hình đó là việc điều chỉnh hít thở. Hít thở đúng sẽ giúp bạn giữ sức, luyện tập tốt, tăng hiệu quả với bài tập.
Bạn cần tập trung vào việc điều chỉnh hít thở, hít thở sâu một chút, không cần nhiều nhưng cố gắng đều đặn theo từng nhịp.
Chế độ luyện tập đều đặn và hợp lý.
Một kế hoạch tập luyện khoa học, hợp lý sẽ là điều kiện tiên quyết ảnh hưởng đến kết quả luyện tập của bạn. Nếu bạn không đề ra một chế độ luyện tập khoa học, thì việc bạn tập luyện sẽ không đạt mục đích và dễ gây nản trí.
Chế độ dinh dưỡng
Tập luyện dụng cụ thể hình là việc điều chỉnh cơ thể để có được một cơ thể cân đối và đẹp. Cùng với tập luyện thì bạn phải có một chế độ ăn uống phù hợp. Cơ thể luôn luôn phải được đảm bảo đủ dinh dưỡng để đảm bảo về sức khỏe. Đồng thời, bạn phải tránh những thực phẩm đi ngược lại với mục đích tập luyện của mình. Bạn nên chọn những thực phẩm giàu cacbonhydrat và protein sẽ hỗ trợ rất tốt cho những bài tập của bạn.
Việc quan trọng là bạn phải thường xuyên nước uống vì nước rất quan trọng trong quá trình tập luyện, giúp thanh lọc những chất độc hại. Nên uống 2 lít nước mỗi ngày và tùy theo nhu cầu của cơ thể.
Việc tập các bài tập thể hình để đạt được hiệu quả thì bạn nên lưu ý một số điều như những thông tin chia sẻ trên. Chúc bạn thành công.
Tag: giàn tạ đa năng xuki, xa don

Facebook Thể thao Đông Á Liên hệ Zalo Thể thao Đông Á Để lại lời nhắn cho chúng tôi Zalo
0976.066.222
call call mail map