5 điều cần chú ý khi chơi môn thể thao bóng bàn

Trần Thị Thu Huyền
Thứ Tư, 22/02/2017

Khi chơi môn bóng bàn điều quan trọng nhất là có thể khống chế được trọng tâm cơ thể và kết hợp uyển chuyển nhịp nhàng của tay, chân và lưng.

1.Khống chế trọng tâm cầu khi chơi môn thể thao bóng bàn

Tức là dùng toàn lực của thân, không chỉ đơn thuần là dùng cánh tay, kết hợp với sự dẻo dai của đôi chân và lưng mà tập hợp toàn bộ sức lực của co cơ thể để có thể công bóng, bạn có thể dễ dàng nhận thấy đó là sự chuyển động khống chế trọng tâm của cơ thể để đập bóng, đón bóng, đỡ bóng và công bóng.

2. Muốn có những đường bóng chuẩn và đẹp cần hạn thấp trọng tâm khi chơi môn thể thao bóng bàn

Động tác cầm vợt bóng bàn chuẩn, hạ thấp trọng tâm như thế đường bóng mới vững. Khi đập bóng nghiêng, trọng tâm càng cần thấp  mới không chế được bóng...Nhưng cần chú ý khi đưa người ra đỡ bóng thì trọng tâm không nên quá thấp dẫn đến đường bóng quá thấp không qua lưới.

Tư thế chơi bóng bàn

Tư thế hạ thấp trọng tâm khi giao bóng

3. Khi công bóng cần thả lỏng cơ thể khi chơi môn thể thao bóng bàn

Khi công bóng, cánh tay cần thả lỏng, có cảm giác lưng chuyển động để đánh bóng. Cần tạo cơ hội tấn công, không nên bị động đỡ bóng. Trong suốt quá trình thi đấu chỉ có khoảnh khắc công bóng là tương đối căng thẳng.

4. Điều cơ bản khi dùng lực khi chơi môn thể thao bóng bàn

Là sự kết hợp hoàn hảo có tiết tấu của các động tác: Chân chạy, bước và chuyển động của cánh tay.

5.Kỹ thuật đón bóng khi chơi môn thể thao bóng bàn

Khi đón bóng vì đường vòng cung khá thấp, và có điểm rơi bóng xa, đặc biệt là độ xoáy lên làm cho bóng đi nhanh hơn và không kịp để phản công. Nên phải  đỡ bóng bằng cách dùng đẩy chặn trái tay. Hoặc đánh trả giật nhanh, cách khác là tiến hành công nhanh thuận tay của mình. Trong khi cắt bóng, đánh trả lại thì bạn nên lùi ra đằng sau một chút, hãy đợi cho tốc độ bóng đánh sang được chậm lại, rồi sau đó mới phản công.

Tư thế đón bóng đẹp

Một pha đón bóng đẹp

 Trên đây là những điều chú ý cơ bản để có được những đường bóng đẹp mắt và khỏe khoắn. Để có dụng cụ bóng bàn phụ trợ giúp chơi môn bóng bàn tốt hơn như: bàn bóng bàn giá rẻ, vợt bóng bàn, quả bóng bàn, máy bắn bóng bàn ... các bạn có thể tham khảo tại: http://thethaodonga.vn/dung-cu-bong-ban-b2013858.html. Chúc bạn thành công!

 

 

Facebook Thể thao Đông Á Liên hệ Zalo Thể thao Đông Á Để lại lời nhắn cho chúng tôi Zalo
0976.066.222
call call mail map