5 cách làm kính bơi không bị mờ nhanh nhất

Trần Thị Thu Huyền
Thứ Sáu, 16/06/2017

Tại sao kính bơi hay bị mờ sau một thời gian sử dụng và bạn đã biết cách khắc phục nó chưa? Dưới đây Thể thao Đông Á xin giới thiệu nguyên nhân và cách làm kính bơi không bị mờ.

Kính bơi là vật dụng vô cùng cần thiết khi đi bơi vì giúp tránh các bệnh về mắt như: đau mắt đỏ, viêm giác mạc và một số bệnh khác. Có nhiều loại kính bơi phù hợp cho các bạn lựa chọn như: kính Phoenix của Hàn Quốc, View của Nhật, Speedo… Với đa số các loại kính khi đeo một thời gian thì xảy ra hiện tượng bị mờ kính do xước mắt kính hoặc do hấp hơi sương.

Tại sao kính bơi nhanh bị mờ?

Kính mờ do xước mắt kính

Kính bơi thường được làm từ nhựa. Do đó dễ bị trầy xước tiếp xúc với những vật sắc nhọn, vải…điều này làm kính mờ đi rất nhiều làm giảm tầm nhìn khi bơi.

Kính bơi bị mờ làm sao đây? Cách khắc phục là: Khi dùng xong bạn nên vẩy khô, cho kính vào trong hộp và cất cẩn thận. Không nên để lẫn với đồ đạc khi đi bơi  và đặc biệt tránh ánh nắng mặt trời.

Kính mờ do hấp hơi nước

Đa số các loại  kính bơi chống sương mù đều có một lớp antifog (chống sương mù) nhưng lớp này cũng bị mất đi theo thời gian sử dụng.

Một nguyên nhân nữa là do hoạt động mạnh làm hấp hơi nhiệt lên mắt kính.

Kính bơi bị hấp hơi sương

Kính bơi bị hấp hơi sương

Cách làm kính bơi không bị mờ do hấp hơi sương.

Dùng dầu gội trẻ em.

Cách làm mắt kính không bị mờ là gì? Vì dầu gội đầu trẻ em có tính axit kém nên sẽ bảo vệ mặt kính. Dùng một miếng bọt biển chấm vào dầu gội pha loãng chà nhẹ lên mặt kính. Đây là cách mà đơn giản mà được nhiều người sử dụng. Hoặc bạn có thể dùng dầu chống mờ kính chống hấp hơi chuyên dụng.

Kính sau khi dùng dầu gội trẻ em.

Kính sau khi dùng dầu gội trẻ em.

Dùng thuốc đánh răng.

Chà 1 lớp mỏng kem đánh răng lên cặp kính bơi, sau đó rửa sạch, để khô rồi cất vào hộp.

Dùng xà phòng rửa chén bát và baking soda

Lấy 2 giọt xà phòng rửa chén pha loãng và ½ thìa café bột baking soda sau đó dùng mút chà nhẹ lên bề mặt mắt kính.

Kính sau khi dùng xà phòng rửa chén và baking soda

Dùng nước và dấm trắng. Đây là cách hiệu quả nhất.

Dùng 1 lít nước ấm sạch cho 10 thìa café giấm trắng ngâm trong 2 giờ. Thật ngạc nhiên lớp sương mù đã bị bay mất. Như hình minh họa dưới.

Làm mất lớp mờ bằng nước và dấm trắng

Dùng dầu chống mờ kính bơi (anti fog)

Bên trên là cách đơn giản với nguyên liệu sẵn có trong nhà giúp chống mờ kính bơi. Ngoài ra bạn có thể dùng gel chống mờ kính, dung dịch chuyên dụng dầu chống mờ kính bơi (anti fog). Loại dầu này bôi lên một lớp mỏng, để khô thì chỉ cần 1 - 2h đồng hồ là lớp sương mờ bay mất. Sản phẩm được bán tại các cửa hàng cung cấp phụ kiện bơi lội.

>>> Trên đây là một số chia sẻ của Thể thao Đông Á về cách làm kính không bị mờ. Nếu bạn đang tìm kính bơi chống mờ hoặc địa chỉ mua kính bơi ở hà nội cho mình và người thân có thể gọi liên hệ với chúng tôi theo địa chỉ:

Dụng cụ thể thao Đông Á.

Địa chỉ : 427, Lương Thế Vinh, Hà Nội

Hotline : 0976 066 222 – (04)62 605 602

Email :thethaodonga@gmail.com

Facebook Thể thao Đông Á Liên hệ Zalo Thể thao Đông Á Để lại lời nhắn cho chúng tôi Zalo
0976.066.222
call call mail map