4 tuyển thủ bóng rổ Nhật Bản bị hủy quyền thi đấu, trục xuất về nước

Nguyen Thi Tuyen
Thứ Tư, 29/08/2018

Sự việc xảy ra tại giải ASIAD 18, Ủy ban Olympic Nhật Bản (JOC) đã loại bỏ 4 vận động viên khỏi đội tuyển bóng rổ nam vì đã mua dâm và bắt họ phải từ bỏ tiền ra mua vé bay về Nhật Bản. 

4vận động viên thuộc liên đoàn bóng rổ Nhật Bản bị tước quyền thi đấu

 

 vận động viên thuộc liên đoàn bóng rổ Nhật Bản bị tước quyền thi đấu

 

Theo báo mạng điện tử Dantri.com đưa tin, 4 vận động viên bóng rổ Olympic Nhật Bản đã bị phát hiện có những hành vi sai trái tại quán rượu trên một khu phố ăn chơi nổi tiếng tại Jakarta vào ngày 19/08.

Theo một nguồn tin cho biết, các cầu thủ đã bị báo cáo chi tiền mua dâm tại đây và thậm chí các cầu thủ vẫn mặc nguyên đồng phục khi tới khu vực mua dâm để chúc mừng sau trận chiến thắng trước đội tuyển Qatar diễn ra vào ngày 16/08.

Trưởng đoàn thể thao Nhật Bản cung cấp thêm thông tin, sau khi bị phát hiện, các cầu thủ lập tức bị tước quyền được phép tham dự giải đấu, tự bỏ tiền túi ra mua vé bay về nước.

 

Những ý kiến chuyên môn đối với hành vi của các vận động viên bóng rổ

Ngày 20/08 tại thủ đô Jakarta thuộc Indonesia, họp báo đã diễn ra với sự góp mặt của 4 nam vận động viên bóng rổ, đứng trước họp báo thừa nhận hành vi sai trái của mình. Các vận động viên vô cùng hối hận về hành vi sai trái đó và hứa sẽ nghiêm khắc kiểm điểm bản thân.

Diễn biến của hành vi mua dâm được công khai rộng rãi trước họp báo dưới những phát biểu của JOC và Hiệp hội Bóng rổ Nhật Bản. Các vận động viên sau khi đi ăn tối và uống rượu, rời nhà hàng và bị một số phụ nữ tiếp cận trên đường. Sau khi thương lượng giá cả giữa hai bên, các vận động viên đồng ý chi trả 2 triệu đồng mỗi người và đi cùng các phụ nữ vào một khách sạn gần đó. Cuộc mua dâm diễn ra đến 2 giờ sáng ngày hôm sau (17/08).

Trưởng đoàn Nhật Bản bày tỏ sự thất vọng vối những ứng xử của các vận động viên, vi phạm nguyên tắc ứng xử của đội tuyển quốc gia và phản bội sự kỳ vọng của người hâm mộ bóng rổ và cả người dân Nhật Bản. Đội tuyển bóng rổ nam Nhật Bản sẽ tiếp tục tham dự ASIAD 18 cho đến hết giải đấu và không bổ sung các vận động viên vừa bị trục xuất.

Ủy ban Olympic Nhật Bản cho rằng các vận động viên phải tuân thủ nghiêm chỉnh các quy tắc ứng cử của đội tuyển quốc gia khi tham dự các giải đấu, phải hành động như một hình mẫu của xã hội để xứng đáng với sự ủng hộ của nhân dân.

 

Các nguyên tắc cần phải tuân thủ của một vận động viên bóng rổ

Các nguyên tắc cần phải tuân thủ của một vận động viên bóng rổ

 

Chăm chỉ tập luyện, rèn luyện kỹ thuật

Chăm chỉ tập luyện nâng cao kỹ thuật chính là yếu tố quan trọng quyết định chiến thắng trên sàn đấu đối với tất cả các vận động viên bóng rổ.

Hãy rèn luyện tốt kỹ thuật để trở thành một cầu thủ mạnh mẽ, trở thành một đối thủ tài năng trên sàn đấu bóng rổ

 

Tập luyện thể lực tốt tăng độ nhanh nhạy

Bóng rổ yêu cầu rất nhiều từ thể lực, sự nhanh nhạy để chịu được những áp lực, sự chịu đựng và sức bền của mỗi cầu thủ trước những kỹ thuật trên sân. Ví dụ như các kỹ thuật chuyền bóng, nhồi bóng, lên rổ, nhảy và bắt bóng,..tất cả đều đỏi hỏi sức mạnh từ thể lực và độ nhanh nhạy của một cầu thủ giỏi.

 

Chế độ dinh dưỡng đảm bảo

Chế độ dinh dưỡng góp phần quan trọng quyết định thể lực và sức khỏe của các vận động viên bóng rổ. Do đó, các vận động viên cần cung cấp đầy đủ các chất dinh dưỡng cần thiết đủ cho cơ thể mỗi ngày, duy trì năng lượng tốt cho mỗi trận đấu.

 

Quy tắc ứng xử văn minh trong các giải đấu

Sau sự việc đáng trách của 4  vận động viên trong đội tuyển bóng rổ nam Nhật Bản, chúng ta cần lấy đó làm gương để tránh né những hành vi sai trái, tập trung rèn luyện chuyên môn để trở thành một cầu thủ giỏi.

Vận động viên bóng rổ toàn diện là vận động viên vừa có năng lực trong bóng rổ, vừa có những hành xử đẹp trong xã hội, làm tấm gương cho những thế hệ trẻ yêu thể thao noi theo.

Cảm ơn các bạn đã đọc bài viết, nếu có nhu cầu mua trụ, vành và lưới bóng rổ thì hãy đến ngay với Thể thao Đông Á nhé!

Facebook Thể thao Đông Á Liên hệ Zalo Thể thao Đông Á Để lại lời nhắn cho chúng tôi Zalo
0976.066.222
call call mail map