3 bí quyết vệ sinh thảm Yoga an toàn hiệu quả nhất

Admin
Thứ Tư, 22/02/2017
Bạn đã mua cho mình một chiếc thảm Yoga cao cấp nhưng chưa biết vệ sinh thảm tập Yoga như thế nào để dùng được lâu bền nhất? Hãy tham khảo một số hướng dẫn được Thể Thao Đông Á chia sẻ ngay sau đây bạn nhé.
 
Những phương pháp giúp vệ sinh thảm tập Yoga hiệu quả.
 
Cách 1: Sử dụng xà phòng làm sạch thảm Yoga.
 
- Dụng cụ cần thiết: tấm bọt biển, xà phòng, nước ấm và khăn vải bông mềm.
 
- Với phương pháp dùng xà phòng để vệ sinh thảm tập Yoga này thì nó thường được sử dụng cho những chiếc thảm tập quá dơ và dung dịch xịt không thể làm sạch hết được những vết bẩn trên thảm.
 
- Đầu tiên bạn thêm một chút xà phòng lên miếng bọt biển và làm ướt nó bằng nước ấm. Chà xát thảm của bạn với bề mặt mềm mại của bọt biển để không làm hỏng bề mặt thảm tập. Sau khi đã chà xong thì bạn rửa sạch bọt biển, lau thảm bằng một chiếc khăn lau mềm và để khô tự nhiên trong không khí.
 
- Cách sử dụng xà phòng để vệ sinh này sẽ vô cùng hiệu quả với những chiếc thảm Yoga làm từ chất liệu PVC hoặc cao su tổng hợp.
 
Cách 2: Sử dụng phương pháp giặt ngâm để làm sạch thảm Yoga.
 
- Với phương pháp giặt ngâm thì nó phù hợp hơn với những chiếc thảm tập Yoga làm bằng bông hoặc gai dầu.
 
- Bạn có thể cho thảm Yoga của mình vào máy giặt và đặt chế độ giặt ngâm với bột giặt nhẹ. Nếu như cẩn thận hơn thì bạn có thể giặt ngâm bằng tay. Sau khi đã giặt ngâm xong thì bạn phơi, để khô tự nhiên và đặc biệt lưu ý là không sấy nóng để cho nhanh khô.
 
cách vệ sinh thảm tập yoga
 
Cách 3: Sử dụng dung dịch làm sạch thảm Yoga.
 
- Dụng cụ cần thiết: dung dịch làm sạch thảm, bình xịt, dấm trắng, tinh dầu trà và khăn vải bông mềm.
 
- Với phương pháp này thì bạn có thể mua những dung dịch làm sạch thảm Yoga có bán sẵn trên thị trường rồi về làm theo như hướng dẫn sử dụng hoặc tự pha cho mình dung dịch để vệ sinh thảm gồm 1 - 2 muỗng canh dấm trắng, thêm 4 - 5 giọt tinh dầu trà, một chút nước lạnh và đựng trong bình xịt rồi sau đó lắc đều. Việc cho thêm tinh dầu sẽ giúp làm giảm mùi của giấm trắng và tránh làm tổn hại đến chất lượng thảm tập. Tinh dầu trà còn có tác dụng chống nấm và tạo mùi hương dễ chịu cho thảm tập Yoga. 
 
- Phương pháp dùng dung dịch để làm sạch thảm Yoga thì thời gian tốt nhất để vệ sinh thảm là ngay sau khi bạn tập xong. Điều này sẽ giúp cho các vi nấm, vi khuẩn và mồ hôi không bám quá lâu trên bền mặt thảm tập. Đầu tiên bạn lấy dung dịch xịt mà bạn đã mua hoặc vừa làm để phun lên bề mặt của thảm tập. Sau đó bạn dùng một chiếc khăn vải lông hoặc khăn mặt cũ để lau lại thảm tập của mình. Xịt và lau một lần nữa nếu bạn cảm thấy thảm quá bẩn. Sau đó để cho thảm Yoga khô tự nhiên.
 
Với 3 phương pháp vệ sinh thảm tập Yoga được chia sẻ trên đây hy vọng nó sẽ giúp bạn sở hữu một tấm thảm Yoga luôn sạch, thơm và có thời gian sử dụng lâu dài nhất.

Xem thêm: máy chạy bộ cơ

 

Facebook Thể thao Đông Á Liên hệ Zalo Thể thao Đông Á Để lại lời nhắn cho chúng tôi Zalo
0976.066.222
call call mail map